Tổng hợp những món ăn nổi tiếng của đất Hà Nội tại đào tạo kế toán

Nhắc đến Hà Nội người ta không chỉ nhắc đến một vùng đất với hàng ngàn năm văn hiến, tới nét thanh lịch của người Tràng An xưa mà còn bởi văn hoa ẩm thực phong phú bậc nhất Việt Nam. Những món ăn của người Hà Nội cầu kỳ và nhiều công phu. Dưới đây là những món ăn nổi tiếng đã gắn liền với vùng đất bên cạnh sông Hồng đào tạo kế toán  xin được tổng hợp giúp bạn.

Chả cá lã vọng

Hà nội và những món ăn đã gắn liền với đất thủ đô

Chả cá lã vọng là một trong những món ăn nổi tiếng bậc nhất của đất Hà Thành. Bất cứ ai đến Hà Nội cũng nên một lần thử qua món ăn này và khi về cũng nên mua chả cá lã vọng để làm quà cho người thân. Chả cá lã vọng đã từng được hãng tin MSNBC của mỹ xếp thứ 5 trong vị trí những món ăn nên thử ít nhất một lần trong đời.

Phở

Phở thì ở bất cứ vùng đất nào tại Việt Nam cũng có, nhưng để tìm được hương vị thật đã làm gắn liền với mảnh đất chữ S trên toàn thế giới thì không đâu bằng Hà Nội. Phở của người Hà Nội có một nét riêng, nổi tiếng với vị ngọt thanh dịu nhẹ, bánh phở dai và nước dùng thì trong suốt, rất tuyệt vời khiến những du khách đã ăn 1 lần rồi thì rất khó quên.

Bún thang

Sau phở thì bún thang cũng là một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội. Một tô bún thang được làm rất cầu kỳ với nhiều món gia vị khác nhau tạo nên một hương vị đặc trưng không lẫn vào đâu được. Bún thang cũng đã từng được nhà văn Thạch Lam miêu tả rất hấp dẫn trong cuốn Hà Nội 36 phố phường của mình.

Bánh cuốn

Bánh cuốn cũng là một trong những món ăn nổi tiếng của người Hà Nội mà khi đến đây, bạn nhất định một lần phải thử. Một đĩa bánh cuốn nóng ăn kèm với chả lụa và chấm thứ nước chấm đậm đà, cay cay thì quả thực không gì sánh bằng. Địa chỉ bánh cuốn nổi tiếng nhất tại Hà Nội có lẽ là bánh cuốn yên phụ.

Xôi xéo

Cũng giống như bánh cuốn thì xôi xéo cũng là một trong những món quà sáng nổi tiếng của người Hà Nội. Món xôi này từng được rất nhiều các blogger du lịch nổi tiếng trên thế giới dành cho những lời lẽ đẹp khi có lần ăn thử. Vì vậy, nếu có dịp đến Hà Nội, nhất định bạn phải ăn thử món xôi xéo nổi tiếng này.

Ngoài những món ăn đã tổng hợp trong bài này, Hà Nội còn rất nhiều những món ăn nổi tiếng đã được ghi vào trong cuốn Hà Nội 36 phố phường có thể kể đến như bún ốc, bún đậu mắm tôm và rất nhiều món ăn khác nữa. Nếu có cơ hội, bạn cũng nên một lần thử qua tất cả những món ăn này để cảm nhận được sự phong phú của ẩm thực Hà Thành.

Nguồn: Đào tạo kế toán Hà Nội

Leave a Reply