Tìm hiểu về chất bổ não – lá trà

Lá trà

Trà là một trong những đồ uống phổ biến nhất của nhân dân nước ta, đồng thời cũrig là một trong TAM ĐẠI M LIỆU của toàn thế giới. Mọi người đều biết trong lá trà có chứa cafein, ngoài ra, trong trà còn chứa chất hydro cac bon, nhóm NHz tự do, anbumin, theine, canôten.. và các loại Vitamin, muôi vô cơ, nguyên tố vi lượng, cộng có đến 400 chủng loại thành phần.

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm ngon và chuẩn nhất.

Lịch sử của trà đã có mấy nghìn năm. Trong các sách y học nhiều đòi, đều đề cập đến công hiệu của trà đối với cơ thể.người, đều nói rằng trà có công hiệu

thống khát, tinh thần tỉnh táo, lợi tiểu, trị ho, khử hòm, béo ngấy, tiêu viêm, giải độc-. Ngày nay người la còn thấy rằng thường xuyên uống trà’có thể thanh thần tinh não vì trong lá trà có thành phần cafein; hãm trà chò cho chất trà hoà tan trong nước, sau khi tống cộ thể hưng phấn trung ương thần kinh, xúc liến sự chuyển hoá, tặng cường công năng tim, vì |hê khiến người ta tiêu trừ mệt mỏi.

Trong lá trà có chất theine (trà tố) và hoàng đồng có tác dụng gia tăng tính dằn hồi của mạch máu, hạ thấp mổ huyết và dung giải chất mõ. Vì vậy trà có thể phòng được cholesterol trong máu và gan và trung hoà sự tích tụ mỡ, cho nên tác dụng nhất định với hạ huyết áp, đề phòng sớ hoá mạch máu.

Xem thêm: Món lẩu thập cẩm cũng rất ngon và hấp dẫn. Vậy nên hãy tìm hiểu về cách nấu lẩu thập cẩm này đi nha các bạn.

Trà vì hay xúc tiến sự chuyển hoá chất mỡ trong cơ thể, lăng tiết dịch ,vị và các dịch, tiêu hóa khác, tiêu hóa cấp thụ thức ăn tốt. Cho nên có thuyết nói: Uống trà tải được rượu và trừ béo ngấy.

Thường uống trà, đó là sở thích của nhiều người. Nhưng cũng có trường hợp cấm và không nên uống trà. Ví dụ: Người thần kinh suy nhược; thiếu máu lều không nên Uống trà. Người có loét, suy dinh lưỡng cũng không nên uống trà. Đặc biệt, không nên uống trà khi đói, không uống trà để cách đêm.

Tìm hiểu về chất bổ não - lá trà

Tìm hiểu về chất bổ não – lá trà

Người già rất thích uống trà, chú ý không uống

trà lạnh vì lạnh làm tổn thương dạ dày. Nếu côn, năng tỳ vị có xu thế suy thoái nên ít uống trà, vì vật tốt nhất là chỉ uống trà loãng.

Mặt khác chuyên mục tổng hợp sẽ cùng các bạn tìm hiểu thêm về cách nấu lẩu hải sản luôn đi nha. Chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn biết chi tiết nhất trong bài sau nhé.

Leave a Reply