Thức ăn kéo dài tuổi thọ – các loại đậu và lạc

Các loại đậu

Căn cứ vào màu sắc khác nhau ỏ vỏ ngoài, phân chia thành đậu vàng (đậu nành), đậu đen, đậu xanh. Nhưng lấy đậu nành (hoàng đậu) làm chủ. Đậu nành vì giàu chất dinh dưỡng, nên có những tên gọi đẹp là “vua trong loại đậu” hay “hoa dinh dưỡng”.

Bạn nên xem thêm: cách làm bò nhúng dấm hấp dẫn và ngon.

Đậu nành chứa nhiều an bu min (độ 40%) trong đó có 8 loại chất protêin cần thiết cho cơ thể, các loại này bình ị quân bằng nhau. Chất béo trong đậu hành khá cao đặt 20%. Các chất lipid này vì có các acid béo không bão hoà nên cổ tác dụng hạ thấp cholesterol phòng xơ cứng động mạnh và cao huyết áp.

Ngoài ra, đậu nành còn chứa nhiều chất phos Iphơlipid, chất đơn kiềm là các chất có tác dụng làm khỏe mạnh hệ thần kinh. Các loại đậu cồn chứa chất đạm giàu nhổm NH2 là nguyên liệu chủ yếu để tạo Ị tinh trùng. Cafe chất sa vô hoá trong đại đậu có thể phòng được chất béo oxy hoá quá độ và làm châm sự lão hoá cớ thể.

Các chất phos pholipid trong đại dậu cỗ công năng đặc thù đối với phòng trị lão hoá si ngốc và giảm sút trí nhớ, cũng phòng trị được chứng béo phì Dinh dưỡng của các loại đậu phong phú, lợi I ích rất nhiều.

Xem thêm: cách nấu lẩu thập cẩm với các bước làm đơn giản và ngon tuyệt hảo cho cả gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần.

Lạc (đậu phông)

Lạc còn có tên là Lạc hoa sinh và “Trường sinh quả”. Vì lạc có nhiều công hiệu cho sức khỏe, trườn] sinh bất lão, cho nên được gọi là TRƯỜNG SINH QUẢ.

Lạc cũng như các loại đậu, có chứa nhiều chất đạn và chất mỡ, lượng chất anbumin trong lạc tới 30% Giá trị dinh dưỡng của lạc có thể sánh ngang với các loại như sữa bò, trứng gà, thịt nạc nhưng có thể lại dễ hấp thu và tác dụng lại cao hơn.

Trong nhân lạc, ngoài 8 loại protêin cần thiết chí cơ thể ra, còn hàm chứa nhiều chất béo (lipid), phoi pholipid trứng, vitami A, B, E, K và các nguyên Canxi, photpho, sắt.

Thức ăn kéo dài tuổi thọ - các loại đậu và lạc

Thức ăn kéo dài tuổi thọ – các loại đậu và lạc

Sách “BẢN THẢO CƯƠNG MỤC THẬP DI” nói “nhân lạc vị ngọt, mùi thơm, ăn lạc có thể khai vị, kiện tỳ, nhuận phế, khử đờm, thanh hầu, bổ khí. Theo nghiên cứu của Y học hiện đại thì trong dầu lạ có rạt nhiều axid béo không bão hoà, có thể làm ha thấp cholesterol. Lạc có công hiệu rõ nét đôi với để phòng phát sinh bệnh xơ vữa động mạch ở người già và bệnh xơ cứng động mạch vành.

Vỏ mỏng màu hồng của nhân lạc có thể ức chế si| hoà tan sơi anbumin, xúc tiến tao tiểu cầu, tăng cường công năng co rút các mạch máu nhỏ (lợi cho cẩm máu)j

Lạc nếu không được bảo quản tốt, rất dễ bị ẩm sinh mốc. Nếu có nấm mốc, tuyết đôi không được ổn, vì nấm mốc ồ nhân lạc rất đễ gây ung thư (cancer).

Cuối cùng các bạn sẽ đi tìm hiểu về cách nấu lẩu hải sản nhé. Chi tiết như nào thì trên chuyên mục tổng hợp của chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cho các bạn.

Leave a Reply