Phá thai không đau là như thế nào?

Phá thai là điều không một phụ nữ nào mong muốn. Tuy nhiên, trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai dị tật bẩm sinh hay do sức khỏe của thai phụ không cho phép thì lúc này đình chỉ thai là một biện pháp tối ưu. Hiện nay với sự phát triển của y học hiện đại đã cho ra đời phương pháp phá thai không đau. Vậy phá thai không đau là như thế nào? Quy trình phá thai không đau ra sao và phương áp này áp dụng đối với trường hợp nào?.

pha-thai-khong-dau-la-gi

Phá thai không đau là gì?

Phá thai không đau (phá thai vô cảm) là một trong những phương pháp phá thai an toàn được các cơ sở y tế áp dụng. Phương pháp này được thực hiện bằng việc sử dụng thuốc gây tê (gây mê ) và dụng cụ ngoại khoa chuyên dụng can thiệp qua cổ tử cung đình chỉ sự phát triển của thai nhi nhằm kết thúc quá trình thai nghén giúp chị em giảm thiểu tối đa đau đớn, hạn chế nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Phương pháp phá thai không đau thường được áp dụng pha thai 8 tuan tuoi tới 12 tuần tuổi, phương pháp này chống chỉ định với những trường hợp thai phụ bị dị dạng đường sinh dục, mắc bệnh nội khoa cấp tính hoặc đang mắc bệnh viêm nhiễm đường sinh dục cấp tính.

quy-trinh-pha-thai-khong-dau

Quy trình phá thai không đau tại phòng khám Ngô Quyền

Quy trình phá thai không đau tại phòng khám Sản phụ khoa- nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền- Hoàn Kiếm – Hà Nội tuân thủ theo quy trình nghiêm ngặt do bác sĩ chuyên ngành Sản phụ khoa lâu năm kinh nghiệm trực tiếp thực hiện, trong điều kiện phòng thủ thuật vô trùng, dụng cụ y tế đầy đủ.

Đầu tiên bác sĩ cần thăm khám tình trạng sức khỏe của thai phụ, siêu âm xác định chính xác tuổi thai sau đó mới thực hiện thủ thuật. Sau phá thai không đau, chị em được nghỉ ngơi tại cơ sở y tế 1-2h để theo dõi tình trạng sức khỏe, nếu ổn có thể ra về.

Lưu ý: sau khi đình chỉ thai nghén, chị em sẽ thấy xuất hiện ra máu âm, đau bụng âm ỉ như đau bụng kinh. Những triệu chứng này sẽ mất hẳn sau khoảng từ 7-10 ngày. Sau đình chỉ thai nghén, chị em cần vệ sinh vùng kín sạch sẽ, tránh làm việc nặng, kiêng quan hệ tình dục, sau đó cần tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa.

Xem thêm: Phá thai 1 tháng tuổi an toàn

Để thực hiện phá thai không đau an toàn và hiệu quả thì chị em cần thực để tránh những biến chứng trong và sau khi phá thai như: sót thai, rách tử cung, băng huyết,….thì chị em cần lựa chọn địa chỉ y tế uy tín để tránh những biến chứng trên.

Leave a Reply