Những điều cần biết liên quan đến ngành kế toán

Học ngành kế toán ra trường làm gì?
Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên ngành kế toán đặt ra như là ra trường làm gì, hay làm việc ở đâu. Cũng chính vì lý do đó mà nhiều người ngại ngùng khi đăng ký học ngành này. Ngoài ra còn có rất nhiều các luồng ý kiến trái triều về việc làm cũng như các cơ hội của ngành Kế toán đã khiến cho các thí sinh và phụ huynh tỏ ra lo lắng khi đăng ký ngành học này.

Hiểu được tâm lý đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến các chuyên gia và sẵn sàng tư vấn cho quý vị. Bài viết dưới đây sẽ góp phần giúp cho các bạn định hướng nghề nghiệp tốt hơn cho mình.

Làm gì khi học ngành kế toán

Trông các đơn vị tổ chức, cả ở các công ty lớn, nhỏ hay là các tổ chức khác thì kế toán cùng luôn là bộ phận không thể thiếu được. Theo thống kê thì tính đến năm 2018, tỷ lệ các việc làm trong ngành kế toán sẽ tăng khoảng 22%/ năm, khiến cho số lượng việc làm của ngành cũng tăng tương ứng. Mà hàng tháng, nước ta cũng có thêm hàng ngàn doanh nghiệp được thành lập mới và ước tính 1 công ty sẽ cần phải có khoảng từ 2 đến 6 kế toán. Tính sơ sơ như thế thôi, các bạn cũng có thể thấy được tiềm năng việc làm của ngành này rồi đúng không nào.

Và các sinh viên tốt nghiệp ngành kế toán cũng có nhiều sự lựa chọn về việc làm khác nhau.Các bạn sinh viên có thể làm trong các vị trí như: chuyên viên phụ trách về mảng kế toán, kế toán, quảng lý tài chính; nghiên cứu sinh, thanh tra kinh tế, giảng viên, giao dịch ngân hàng, kiểm toán, thuế, thủ quỹ, kiểm soát viên tư vấn tài chính; nhân viên môi giới chứng khoáng, nhân viên các phòng giao dịch và ngân quỹ, nhân viên quản lý các dự án; …

Những nơi làm việc cho sinh viên ngành kế toán. Nhìn chung, các sinh viên ngành kế toán cũng có nhiều cơ hội việc làm để thể hiện được năng lực của mình như: ở các doanh nghiệp các công ty, các ngân hàng thương mại; bệnh viện, các đơn vị hành chính sự nghiệp; các cơ quan quản lý nhà nước; các đơn vị sự nghiệp công, các trường học, các trường đại học cao đẳng,…

Leave a Reply