Người nào cũng bề bộn lo toan việc nhà không có thời gian tập với máy chạy bộ

Gián  đọan con đường cách mạng , song gần máy chạy bộ đơn năng tech fitness-tf-06as gụi người yêu đang dạy tại trường nữ; gần gũi gia đình viếng thăm mẹ cha. Vậy nhưng đường nào cũng vương vấn băn khoăn .  Người nào cũng bề bộn lo toan việc nhà không tập máy chạy bộ điện tech fitness-tf-16as đơn năng , việc dạy học .  Kim vẫn lo phụng dưỡng mẹ già, chăm lo cho các em ăn học. Thỉnh có phần đa đoan hơn là nhiệm vụ thường gọi là Đốc học. Mới nhậm chức mà trường học trong tỉnh ở nào cũng xộc xệch.

Bởi ý đồ của Pháp giảm mở mang tri thức , kềm hãm dân An Nam trong máy chạy bộ điện đơn năng-dlt-6 tăm tối để dễ bề cai quản, bóc lột. Cho nên trong toàn Nam Kỳ chỉ có hai trường trung học (cấp II) là nơi Mỹ Tho và Cần Thơ. Còn về trường  tiểu học thì tỉnh có, tỉnh không. Thỉnh bận rộn nào lo kiểm tra các huyện, nào lo xây dựng phương án kế hoạch củng cố cơ sở để cho máy chạy bộ điện đa năng tech fitness-tf-25as học trò kịp thời bước vào niên học mới, nào lo dành dụm đồng thu nhập gởi về nhà trang trải nợ nần…

máy chạy bộ tài phát

Ngày nào tình yêu chia xa Nam Bắc muôn nghìn trùng, giờ được dạy máy chạy bộ điện đơn năng-dlt-6 hai trường gần nhau cùng trong thị xã, ấy vậy mà tình yêu cũng vẫn gởi gắm trong những bức thư tình, họa hoằn mới gặp nhau trong hội họp và những dịp bỗng nhiên .

Một hôm, Thỉnh bất chợt đến máy chạy bộ phòng gym-jb-6600 trường nữ tìm Kim với trên tay cầm hai tờ báo. Từ xa, nhìn thấy vẻ mặt người yêu đầm đầm , cô ấy giáo Tài đưa ông Đốc Thỉnh vào phòng khách mà trong bụng sợ hãi Đốc học sẽ quở phạt trường nữ mình điều gì đây?  Khi vừa mới yên vị nó đã mua ngay máy chạy bộ tài phát, Đốc Thỉnh đưa cho cô ấy giáo Tài hai tờ báo Thần Chung phụ nữ   tân văn , phát hành ở Sài Gòn, giọng chùng xuống hẳn:

Máy chạy bộ không dành cho những người bận rộn

– Chuyện nho sĩ Trương Gia Mô hiếu học người quê Tân Hào  Giồng Trôm, có thời làm quan ở kinh thành Huế, được danh tôn Nghè Mô, đã có một lần anh kể cho Kim nghe, em còn nhớ máy chạy bộ điện đơn năng tech fitness-tf-07as không? Trương Gia Mô, người từng lo cuộc hành trình cho Nguyễn Tất Thành dạy tại trường Dục Thanh rồi chuyển vào Sài Gòn đổi tên là Văn Ba xuất dương trên chiếc tàu có tên La Touche Tréville sang Pháp.

Vẻ mặt cô giáo hết lo chuyển sang bất ngờ :

– Nhớ chớ sao không .  Bộ có chuyện gì với nho sĩ bất đắc ý đấy sao?

– Quyên sinh rồi .

– Trời . ?

– Kim đọc báo đi.  Thỉnh giọng trầm buồn kềm chế nghẹn ngào

Leave a Reply