Nghề kế toán ở Hà Nội khó hay dễ?

Kế toán là ngành nghề luôn được các bạn nữ lựa chọn nhiều nhất. Vì nó là công việc khá phù hợp và cực kỳ ổn định. Tuy nhiên việc làm kế toán có thật sự dễ, khi ở môi trường cực kỳ năng động và rộng mở như thủ đô Hà Nội.

Khi được đào tạo ở trường, bạn sẽ được học những thứ căn bản nhất của ngành nghề này. Dĩ nhiên có học vẫn hơn bởi những kiến thức ở đại học là những thứ nền tảng để bạn có thể phát triển lên sau này. Còn lại bạn cần phải có sự học hỏi ngoài thực tế. Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp có những phần mềm hỗ trợ kế toán, nên việc làm cũng không có gì khó khăn, bạn chỉ cần thành thạo, làm nhiều là mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên người làm kế toán cần phải có thêm những kiến thức khác như về luật, để còn hỗ trợ trong công việc của mình, các loại thuế, bảo hiểm, những vấn đề xung quanh công việc mà bạn cần xử lý. Và người kế toán luôn cần phải có những tố chất nhất định mới có thể làm tốt công việc này. Đầu tiên là tính trung thực, đây là thứ không thể thiếu của ngành nghề này. Tiếp đến đó là sự cẩn thận và tỉ mỉ, để không làm sai sót bất cứ số liệu nào. Ngoài ra cũng phải có sự sáng tạo, tư duy trong công việc để cải thiện công việc một cách hiệu quả nhất.

Không có gì khó khăn nếu thực sự quyết tâm và chăm chỉ. Ngành nghề nào cũng đòi hỏi chúng ta phải thật sự tâm huyết với nó kể cả ngành kế toán.

Leave a Reply