Khám phá bãi Che điểm đến du lịch hấp dẫn ở Nha Trang

Đến với Nha Trang chắc hẳn bạn sẽ nghe tới cái tên Hòn Tre. Hòn Tre được nhắc đến như một địa điểm du lịch nổi tiếng trong vùng với việc sở hữu những khung cảnh hoang sơ thơ mộng. Nhưng trên đảo này tồn tại một bãi biển rất đẹp nhưng lại rất ít người biết đến đó là bãi che.

Giới thiệu sơ qua về Hòn Tre thì đảo này là một đảo có diện tích được xem là lớn nhất thuộc sở hữu của vịnh Nha Trang. Diện tích đo được của hòn đảo này lên tới 33km². Từ Nha Trang đi về hướng Đông chừng 5km là bạn có thể tới với đảo Hòn Tre. Hoặc bạn có thể đi từ cảng Cầu Đá ra đảo. Từ cảng đi thì bạn chỉ mất chừng 15p là có thể ra đảo. Đến với Hòn Tre bạn sẽ như lạc vào một thế giới tách biệt hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài. Nhưng hiện nay trên đảo cũng đang có rất nhiều khu resort hiện đại được xây dựng để phục vụ du lịch, chính vì thế hòn đảo dần mất đi vẻ tự nhiên vốn có.

Xem thêm:

1a. Bãi Che, tinh khôi rñc rá ¹p.

Nhưng hiện nay còn một bãi biển vẫn giữ được những nét hoang sơ của mình đó chính là Bãi Che. Sở dĩ có tiên lạ như vậy cũng vì ở đây không chỉ là một bãi biển thông thường mà nơi đây còn được xem là địa điểm cư trú, leo đậu của tàu thuyền rất an toàn. Với địa hình một bên là dãy núi cao đã phần nào cản được sức gió trong những ngày giông bão. Chính vì thế mà cái tên Bãi Che được đặt cho nơi này.

Nếu bạn có ý định ghé thăm bãi biển thơ mộng này thì thời điểm thích hợp nhất có lẽ là từ tháng 4 cho tới tháng 10. Do vị trí của bãi biển này nên những thời gian khác trong năm thì ở đây đều có gió rất lớn, không thích hợp cho những hoạt động du lịch của bạn.

Tìm hiểu nữa:

Khi tới đây bạn có thể thỏa sức lặn ngụp trong dòng nước xanh mát của vùng biển nơi này, hoặc nếu yêu thích du lịch trải nghiệm bạn có thể thực hiện một chuyến trekking, khám phá những khu rừng, sườn núi, kỳ thú ở trên đảo. Nếu có cơ hội và thời gian bạn nên giành thời gian để khám phá hết Bãi Che nơi đây vì biết đâu trong thời gian không xa bãi này sẽ được đưa vào xây dựng những khu nghỉ dưỡng sang trọng và không còn là bãi tắm hoang sơ như xưa nữa. Đến với Bãi Che chắc chắn bạn sẽ có những kỉ niệm tuyệt vời không thể nào quên về một bãi tắm tuyệt đẹp ẩn mình trên đảo Hòn Tre. Mong rằng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái thêm cái nhìn khác về Hòn Tre nói chung và Bãi Che nói riêng.

Leave a Reply