Gìn giữ nét cổ kính và nâng cao đào tạo văn hóa ứng sử tại Hà Nội

Đây là ý kiến được Thứ trường Bộ VH, TT&DL Vương Duy Biên đưa ra trong khi họp hội nghị tổng kết công tác năm 2017, kế hoạch định hướng năm 2018 do sở VH&TT thành phố Hà Nội tổ chức.

di tích lịch sử đền ngọc sơn

Gặp khó khăn trong việc ngân sách tu bổ lại di tích

Theo ông thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, ở Hà Nội chỉ quý giá nhất là những nét cổ kính còn sót lại. Nếu như những di tích cổ kính này mất đi thì thủ đô Hà Nội sẽ không còn là gì khi đem ra so sánh với những nước láng giếng khác.

Nếu hiện đại hóa sẽ dẫn tới việc mất dần đi các di tích, bản sắc văn hóa của thủ đô Hà Nội. Vừa qua ngành văn hóa của Hà Nội đã tham mưu cho cấp lãnh đạo thành phố Hà nội để đầu tư vào tu bổ gìn giữ văn hóa bản sấc Hà Nội.

Đề cập tới vấn đề này có Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội – Nô Văn Quý đã đưa ra những khó khăn về kinh phí cho việc này. Hiện tại trên địa bàn Hà Nội đang có tới 5000 di tích lịch sử  thì có khoảng 2000 di tích được xếp hạng. Nếu như tu bổ mỗi một di tích thì cần phải chi ra 1 tỷ đồng chỉ là chi phí quét vôi, đảo ngói, sửa chữa.

hồ hoàn kiếm

Tập trung vào việc nâng cao văn hóa ứng xử của con người

Theo ông Ngô Văn Quý nói thì năm 2017 là năm nghành văn hóa đã phát triển mạnh và có được nững kết quả tốt đáng kể.

Ông Ngô Văn Quý cho biết việc triển khai trương trình 04-Ctr/TU vẫn đang còn chậm trễ và chữa rõ ràng. Ông đã yêu cầu là trong năm 2018 Sở VH, TT&DL cần phải nhanh chóng sử lý thực hiện quyết liệt nhiệm vụ về 2 bộ quy tắc ứng sử vào trong cuộc sống hàng ngày của người dân.

Trong năm 2018 thì ngoài phải khắc phục những hạn chế ở trên, Sở VH&TT  thành phố Hà Nội sẽ tập trung thực hiện Bảo tàng Hà Nội để đảm bảo cho mục tiêu đến 10/10/2019 cần phải hoàn thành để còn trưng bày và chào mừng 65 năm ngày giải phòng Thủ Đô hà Nội.

Xem thêm:

Chuẩn bị các kỹ năng cho con vào lớp 1 ở hà nội

Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm trẻ em đúng cách cho bé

Leave a Reply