Điểm tên các món ăn vặt ngon khó cưỡng ở Hà Nội


Bánh đúc nóng

Chắc chắn đây là món ăn hấp dẫn và cũng rất hợp cho những ngày trời se lạnh ở Hà Nội. Và địa chỉ để thưởng thức món này ngon nhất thì phải kể đến phố Lê Ngọc Hân, vừa ngon lại vừa rẻ nữa đấy. Đây vốn là một quán bánh đúc được coi là có mặt đầu tiên ở Hà Nội, có tuổi đời lên đến hơn 30 năm rồi đấy. Chính vì thế mà quán này có vị trí không được đẹp cho lắm ở sâu trong ngõ nhỏ nhưng nó luôn thu hút được nhiều thực khách mỗi ngày. Để làm được món ăn ngon đặc biệt thì người ta phải làm rất kỳ công. Bí quyết đầu tiên phải kể đến bột bánh dẻo mềm còn phần nhân có nhiều nguyên liệu như thịt xào, mộc nhĩ,… tất cả được nêm nếm rất vừa miệng và cùng với món nước dùng ngọt dịu cực hợp. Có một điểm khác biệt của món này nữa là có mấy miếng đậu ăn kèm. Đậu ngấm vị với nước dùng ăn vào thấy hợp vị.

Chả rươi Gia Ngư

Món chả rươi ở Gia Ngư đã có tuổi đời lên đến 20 năm rồi, chính vì vậy mà du khách dù xa dù gần vẫn luôn yêu thích và phải đến tận nơi để thưởng thức. Món chả rươi ở đây được xếp lên thành các chồng ở trên các khay đặt phía ngoài cửa. Để làm nên món chả rươi thì cần đánh nhuyễn rươi rồi cho trứng, hành, thịt lợn băm nhỏ , chút thì là và vỏ quýt vào. Tiếp đó cho lên rán trong dầu. Các hương vj của nguyên liệu tưởng như không liên quan mà vẫn hòa quyện vào với nhau cực hợp luôn đấy. Món này thường được ăn cùng với rau sống và chấm cùng chén nước mắm chua cay.

Thịt xiên nướng

Chắc chắn, cái tên đệ nhất thịt xiên do thực khách đặt cho quán này đã đủ để nói lên chất lượng tuyệt vời của món ăn ở đây. Mặc dù quán này nằm ở số 31 Quang Trung, nó cũng chỉ là một quán bánh mì khá khiêm tốn nhưng lại cực kỳ hút khách ở Hà Nọi đất. Những xiên thịt ở đây rất to và được chế biến một cách khéo léo nên có hương vị thơm ngon đậm đà hơn hẳn. Nếu các bạn muốn ăn no hơn thì có thể gọi bánh mì ăn kèm. Bánh mỹ cũng được nướng giòn và thêm chút dưa ngóp kẹp ngoài thịt xiên ngon hết xảy luôn.

Quán chè Mười Sáu

Đây là một quan ăn có tuổi đời đã gơn 30 năm, nằm ở ngã tư Lê Văn Hưu – Ngô Thì Nhậm và rất được các thực khách yêu thích. Chè ở đây được nhiều người đánh giá là có hương vị thuần túy nhất của món chè Hà Nội xưa. Các món chè trong thực đơn ở đây cũng đơn giản như chè đõ đen, đỗ xanh, cốm, chè xôi vò, chè bà cốt,…

Xem thêm:

Ăn vặt ở Hà Nội

Đào tạo kế toán

Khu vui chơi giải trí công viên Gia Định – Lá phổi xanh của Thành phố Sài Gòn

“Quay ngược thời gian” tìm về lịch sử tại Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh

Thông tin chính thức về cầu Thủ Thiêm 2 – điểm sáng bên sông Sài Gòn

Leave a Reply