Chợ Đầm địa điểm bạn không nên bỏ qua khi tới Nha Trang

Đến một thành phố du lịch ngoài việc bạn quan tâm xem ở đó có gì đẹp, ăn gì ngon thì một vấn đề cũng khá được quan tâm có lẽ là chợ. Chợ sẽ là nơi bạn có thể mua rất nhiều thứ từ quần áo, giày dép… nhưng với khách du lịch thì có lẽ hải sản hay những mặt hàng để làm quà cho người thân luôn được quan tâm. Nếu tới Nha Trang bạn có thể ghé qua chợ Đầm. Khu chợ này được xây dựng với quy mô khá lớn với đầy đủ những mặt hàng thiết yếu. Không những thế khu chợ này cũng có tuổi đời khá lâu. Được biết khu chợ này được xây dựng từ những năm 1908, trước đây khu này chỉ là một khu chợ nhỏ tự phát là nơi tập trung buôn bán hải sản của bà con trong vùng. Nhưng chỉ sau vài năm nhu cầu trao đổi buôn bán hải sản và những mặt hàng khác ở đây trở lên tăng cao. Từ đó khu chợ đã được xây dựng với quy mô lớn hơn và một số người dân cũng cho biết trước khi xây dựng khu chợ này thì đây là một cái đầm lớn có diện tích lên tới 7ha. Cũng chính vì thế mà khu chợ được xây dựng lên được lấy tên là chợ Đầm.

Xem thêm:

Thời gian đầu khu chợ được xây dựng không quá lớn. Nhưng dần dần khu chợ đón nhận lượng người buôn bán lớn hơn, cùng với cơ sở hạ tầng vi được xây khá tạm bợ nên cũng dần xuống cấp. Nhận thấy điều đó, chính quyền thành phố Nha Trang năm 1961 đã cho xây dựng lại khu chợ với quy mô lớn hơn. Từ đó cho đến nay, khu chợ này không những là nơi giao thương buôn bán, mà nó còn được xem như một biểu tượng của Nha Trang.

Đến với chợ Đầm, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi quy mô của nó. Cùng với đó, hiện nay khu chợ này bán rất đa dạng những mặt hàng phục vụ cuộc sống người dân. Các mặt hàng trong chợ được phân loại và chia khu để thuận tiện trong việc mua bán của người dân cũng như khách du lịch khi tới thăm khu chợ.

Chia sẻ :

Không chỉ được biết đến như một khu buôn bán sầm uất mà những năm gần đây khu chợ còn được biết đến như một địa điểm ghé thăm của khách du lịch. Theo thống kê thì khu chợ này đón nhận khoảng 1000 lượt khách mỗi ngày. Chủ yếu những du khách tới đây để mua hải sản hoặc những món đồ khô, đồ lưu niệm để đem về làm quà. Trong những năm trở lại đây, để tránh việc người bán chặt chém giá hay cân thiếu cho khách ban quản lý chợ còn đặt thêm những chiếc cân kiểm chứng để du khách có thể cân kiểm chứng. Nó giúp cho du khách có thể yên tâm khi mua hàng tại nơi đây.

Leave a Reply