Bệnh viêm đường tiết niệu những điều cần biết

Viêm đường tiết niệu là bệnh lý khá phổ biến , bệnh lý có thể gặp ở cả nam giới và nữ giới , tuy bệnh lý này không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe .Bài viết sau đây cung cấp thông tin phần nào đó giúp hiểu rõ về bệnh lý viêm đường tiết niệu .

Bệnh viêm đường tiết niệu là gì

Là bệnh lý viêm nhiễm xảy ra trên hệ thống đường tiết niệu , gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như khó tiểu , tiểu nhiều , đôi khi tiểu ra máu . Tình trạng viêm nhiễm kéo dài có thể gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến hệ bài tiết như viêm bàng quang , ảnh hưởng chức năng của thận..

Nguyên nhân dẫn đến đi tiểu đêm nhiều lần là gì http://daotaoketoanhanoi.com/di-tieu-dem-nhieu-lan-la-benh-gi/

Những khuyến cáo về bệnh viêm đường tiết niệu

Khi phát hiện mắc viêm đường tiết niệu cần được điều trị và tuân thủ theo phác đồ điều trị của ý bác sỹ chuyên khoa để việc điều trị đạt hiệu quả tốt nhất

Bệnh nhân viêm đường tiết niệu cần lưu ý về chế độ sinh hoạt và ăn uống sau đây :

  • Uống nhiều nước mỗi ngày từ 2 đến 3 lít để có thể đào thải , không nên nhịn tiểu.
  • Cần có thói quen sinh hoạt , nghỉ ngơi hợp lý , không nên mặc quần áo quá chật , dùng chung các vật dụng cá nhân như khăn tắm ..
  • Về chế độ ăn uống : Cần bổ sung các loại vitamin từ rau xanh , hoa quả tươi :vitamin A , vitamin C để nâng cao sức đề kháng. Hạn chế những loại đồ ăn sau đây : Những đồ ăn cay nóng , thức uống có cồn và oxy hóa như rượu bia nước có ga hay các chất kích thích . Hạn chế các loại đồ ăn quá ngọt hoặc quá mặn hạn chế đồ ăn nhiều giàu mỡ : bơ , mỡ động vật , phomai…

  • Trong quá trình điều trị cần tuân thủ phác đồ tuyệt đối không qua hệ tình dục vì có thể nhiễm khuẩn hoặc có thể mắc thêm bệnh xã hội .
  • Tìm hiểu thêm về bệnh viêm tuyến tiền liệt http://36ngoquyen.com.vn/viem-duong-tiet-nieu/

Trên đây là một vài chia sẻ hi vọng phần nào mọi người có thể hiểu về bệnh viêm đường tiết niệu để bảo vệ sức khỏe bản thân. Khi thấy có các triệu chứng cần đến ngay các cơ sở y tế phòng khám chuyên khoa để điều trị kịp thời.

Bài viết cung cấp bởi website http://daotaoketoanhanoi.com/

Leave a Reply