3 Lý Do làm du khách yêu mùa thu Hà Nội

Hà Nội có lẽ sẽ đẹp nhất vào mùa thu, vẻ đẹp tiềm ẩn đó đã đi vào những câu hát , đi vào tiềm thức mỗi người. Mùa thu về , lang thang phố cổ , nhâm nhi thức quà vặt Hà Nội trong các tiết trời lành lạnh…

Tiết trời thu Hà Nội , nhẹ nhàng !

Hà Nội có bốn mùa rõ rệt , xuân hạ thu đông . Mỗi mùa có một đặc trưng riêng , mùa hè không khí oi bức , nóng nực , nắng choi cháng nhưng ngược lại mùa đông có thời tiết hanh khô , giá rét với cơn gió Đông Bắc , mùa xuân ấp áp với những cơn mùa phùn . Tuy nhiên không có gì đặc trưng bằng mùa thu Hà Nội , bầu không khí trở nên mát mẻ hơn , cái nắng cũng bới chói chang hơn . Sáng sớm là không thời gian mà ai cũng muốn hít hà cái tiết trời thu nhẹ nhàng này , khoảng thời gian ngắn ngửi từ tháng  9 đến tháng 11.

Nồng nàn hương hoa Sữa

Tìm hiểu những loài hoa Hà Nội http://daotaoketoanhanoi.com/3-loai-hoa-dac-biet-cua-mua-thu-ha-noi/

Là loại hoa đặc trưng của mùa thu , hương hoa bay khắp nơi , dọc theo những con phố  , ngõ nhỏ . Thứ hương thơm kì lạ của mùa thu này đôi khi chỉ phản phất hương đôi khi lại ngào ngạt cộng thêm tiết trời thu làm cho du khách không muốn rời xa .

Mùa của những thức quà vặt giản dị

Mỗi dịp mùa thu về ,chúng ta có thể thưởng thức những thức quà vặt giản dị của mùa thu . Cốm xanh được bày bán dọc theo các con phố , những hạt cốm xanh non , được bóc trong tàu lá sen thành những túm nhỏ , là đặc sản Hà Nội mà mỗi người dân hay du khách đều đưa thích .Cốm có thể chế biến thành những món ăn ngon như chả cốm , bánh cốm hay xôi cốm …. Mùa thu là mùa của sấu chín , dọc các con phố Hà Nội co những hàng sấu , đôi khi lại gặp những gánh hàng dong bán món sấu dầm , chua chua cay cay kích thích vị giác của du khách ..

Mùa thu Hà Nội đẹp lắm , đẹp từ những điều giản dị bình thường , đến có tiết trời đặc biệt nhất trong năm , nhẹ nhàng , làm nao lòng du và niu chân du khách muôn phương !

Xem thông tin bài viết tại website http://daotaoketoanhanoi.com/

Leave a Reply