3 loài hoa đặc biệt của mùa thu Hà Nội

Hà Nội những ngày mùa thu không chỉ đẹp bởi tiết trời mát mẻ, dễ chịu mà còn bởi sự đua nở của những loài hoa đặc trưng cho vùng đất Hà Thành trong những ngày này. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp giúp bạn 4 loài hoa được xem là đặc trưng cho mùa thu của Hà Nội.

3 loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng hay còn gọi là cúc họa mi là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Đây vốn là loài hoa dại, nở vào cuối mùa thu thường là khi những cơn gió lạnh đầu mùa tràn về báo hiệu những ngày đông giá sắp đến. Hoa cúc trắng rất đẹp cũng chính bởi vì thế mà nhiều người càng ngày càng yêu thích loài hoa này.

Bài viết liên quan: Những loài hoa đẹp thường được dùng để thiết kế hoa chúc mừng ba mẹ trong những dịp đặc biệt mà bạn nên biết.

3 loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội

Thật vậy, cứ mỗi dịp thu đến là các bạn trẻ Hà Nội đua nhau tìm đến những cánh đồng hoa cúc tại khu vực Từ Liêm để chụp ảnh. Cũng chính vì thế mà trong những năm gần đây thì nhiều gia đình trồng hoa đã trồng thêm hoa cúc để phục vụ cho bạn trẻ đến chụp ảnh. Tất nhiên là có thu tiền vé.

Hoa sữa

Nhắc đến mùa thu Hà Nội, ngoài cốm vòng thì hoa sữa cũng là một trong những thứ vô cùng đặc trưng. Mùa thu hà nội đặc trưng với hương hoa sữa thơm nồng len lỏi khắp các con đường, góc phố và cũng là một chất liệu để các nhà thơ, nhà văn cho ra đời những tuyệt phẩm về mùa thu Hà Nội.

Với nhiều người khi mới đặt chân đến Hà Nội vào mùa thu, có thể thấy hương hoa sữa quá nồng và khó chịu. Tuy nhiên, với những người đã sinh ra và lớn lên hoặc sống lâu năm tại Hà Nội thì hương hoa sữa như một thứ quen thuộc và khi xa lại thấy nhớ vô cùng.

Hoa thạch thảo

3 loài hoa đặc trưng của mùa thu Hà Nội

Hoa thạch thảo còn có tên gọi khác là cúc cánh mối, cứ mỗi độ thu đến thì những bông cúc thạch thảo lại nở tím biếc giữa trời Hà Nội. Màu tím của thạch thảo không đậm mà là màu tím lãng mạn đến vô cùng.

Bạn có thể quan tâm: Một số loài hoa thích hợp để làm hoa sinh nhật đẹp nhất tặng sếp hoặc đồng nghiệp trong ngày đặc biệt này.

Hoa thạch thảo không biết từ bao giờ đã trở nên thân thuộc với mùa thu Hà Nội. Nhiều bạn trẻ khi tổ chức đám cưới vào mùa thu thường lựa chọn hoa thạch thảo để làm hoa cầm tay cô dâu cho đám cưới của mình.

Trên đây là 3 loài hoa được cho là đặc trưng cho mùa thu của Hà Nội. Những loài hoa này nở giúp làm cho cảnh sắc mùa thu của Hà Nội thêm đẹp và lãng mạn hơn. Hi vọng những thông tin mà đào tạo kế toán vừa cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hay về cuộc sống xung quanh.

Leave a Reply